Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ

Rate this post

Dưới đây là bài chia sẻ của bạn có tên trên facebook là Phạm Thị Thúy Phượng, nên share lại cho mọi người đọc thêm trên blog du lịch Backlink,

Khi nào cần sao kê ngân hàng và khi nào cần sổ tiết kiệm cho việc chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch tự túc hoặc thăm thân???

Mọi người hay bị lầm tưởng giữa 2 loại giấy tờ này. Nếu đào sâu vào vấn đề thì có rất nhiều khía cạnh để mổ xẻ, nếu bạn nào quan tâm đến chủ đề thì có thể theo dõi mình trên kênh Nón Lá và Dép Tổ Ong nha. Giải thích, diễn giải trực tiếp sẽ dễ truyền tải và đầy đủ hơn văn viết vì mình hay bị nhập tâm vào chủ đề visa (do nghề đã ăn sâu vào máu rồi 😁).

Mình xin tóm gọn như sau:

Trường hợp dành cho bạn trẻ muốn xin visa du lịch tự túc ở các nước phát triển, theo mình thì cái sao kê ngân hàng sẽ cần thiết hơn sổ tiết kiệm vì trên sao kê có thể hiện lương chuyển khoản và quan trọng hơn là thể hiện số tiền trong thẻ, mình sử dụng thẻ đó dùng cho chuyến đi sắp tới.

Trường hợp người lớn tuổi có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng mình thì hoàn toàn hợp lý, không có vấn đề gì bàn cãi nữa.

Nói nôm na cho dễ hiểu, sổ tiết kiệm giống như là 1 loại “tài sản cố định”, chứng minh mình có tài sản tại VN, chứ không thể nào mang cuốn sổ tiết kiệm đó sang nước ngoài để rút tiền và dùng tiền đó đi du lịch.

Còn sao kê là chứng minh nguồn tài chính mình có, để sử dụng cho chuyến đi và đây là vấn đề mà người xét duyệt hồ sơ họ quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt trong checklist hồ sơ của Đức, họ yêu cầu không thể dùng sổ tiết kiệm để thay thế cho sao kê. Do vậy, dưới góc nhìn của mình, nếu đưa lên bàn cân thì sao kê ngân hàng sẽ “nặng kí” hơn sổ tiết kiệm.

Tuy nhiên, với những người làm ăn lớn thì thường e dè hơn trong việc lấy sao kê, thể hiện full các giao dịch. Với trường hợp này thì bạn chỉ cần lấy số dư tài khoản của 3 hoặc 6 tháng gần nhất (account balance), có thể hiện tên, địa chỉ, số tài khoản,…

Mình hy vọng đôi dòng trên có thể giúp cho những ai còn đang lăn tăn giữa sao kê và sổ tiết kiệm. Nếu ai có ý kiến khác thì thoải mái bình luận trong ôn hoà để mọi người cùng tích luỹ thêm kinh nghiệm ạ.

Mình có chia sẻ một số sai lầm khi xin visa du lịch, các bạn có thể xem trong phần bình luận. Xin cảm ơn cả nhà đã yêu thương! ❤️

Ảnh 📸: Phạm Thị Thúy Phượng chụp từ hồ Blausee – Thuỵ Sĩ trong những ngày tháng 5 rực rỡ 🥰.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH BẠN ĐÃ CHIA SẺ CÙNG VỚI BÀI VIẾT

Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ
Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ
Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ
Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ
Du lịch Châu Âu Thử xem review Thụy Sĩ

NẾU BẠN CÓ KẾ HOẠCH DU LỊCH HÀN QUỐC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI CÓ THỂ THAM KHẢO LINK TOUR SAU SAU >> TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here