10 địa điểm tuyệt vời để tham quan ở Bali

Rate this post
10-dia-diem-tuyet-voi-de-tham-quan-o-bali

Một trong những câu hỏi thường xuyên nhất mà tôi nhận được trên gram là nơi tôi chụp ảnh ở Bali. Tôi đã sống ở Bai gần hai tháng vào năm 2018, và đó là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Bali là nơi có những hang động tuyệt vời, thác nước, ruộng bậc thang, bãi biển, vách đá, ẩm thực, văn hóa, về cơ bản mọi thứ đều tuyệt vời. Nếu bạn sắp đến Bali, đây là 10 địa điểm tuyệt vời để tham quan ở Bali

THÁC TUKAD CEPUNG

Mặc dù thác nước này khá đông khách du lịch nhưng Tukad Cepung là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và chắc chắn đáng để bạn ghé thăm. Nằm cách Ubud chỉ vài phút về phía bắc, thác Tukad Cepung nằm trong một hang động và việc leo xuống khá mạo hiểm. Mang theo quần áo có thể bị ướt vì bạn sẽ lội qua vùng nước cao đến đầu gối và leo qua một vài tảng đá và bậc thang. Tính đến năm 2018, phí vào cửa là 10,00 IDR (hoặc khoảng $ 1,00 USD) và bãi đậu xe miễn phí. Tôi khuyên bạn nên đến thăm vào một ngày nắng ráo khoảng 9-10 giờ sáng, nơi các tia sáng thường chiếu qua tạo ra một trong những trải nghiệm siêu thực nhất từ ​​trước đến nay.

Tukad Cepung 1
Chau_027419.JPG

BALI SWING

Cách Ubud 30 phút đi xe, xích đu Bali chắc chắn là một trải nghiệm mà bạn phải có… nhưng nó có mức giá khổng lồ là $ 35 USD (tương đối đắt đối với Bali). Bạn có thời gian không giới hạn trên xích đu và tổ yến, và điều này cũng bao gồm bữa trưa và đón từ khách sạn với giá $ 6 USD. Ngoài ra còn có một lựa chọn khác mà bạn bè của tôi và tôi đã chọn, đó là thuê một túp lều có xích đu riêng. Những túp lều này có thể được tìm thấy trên AirBnB với giá khoảng $ 250 USD một đêm, không quá tệ khi bạn chia nhỏ nó với 3-4 người bạn. Đó là một trải nghiệm khá thú vị, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mang theo một số quần áo ấm vì không có cửa sổ!

33476454_1741000272613066_7143542194010324992_n.jpg
Chau_030726.JPG

THÁC SEKUMPUL + TÌNH DÂN GẦN

Sekumpul có một chút khó khăn để tiếp cận, nhưng chắc chắn xứng đáng. Hầu hết các thác nước được tìm thấy ở khu vực phía bắc của Bali, cách Canggu khoảng 2 giờ đi xe. Tôi chắc chắn khuyên bạn nên tìm kiếm một vài thác nước xung quanh khu vực, nhưng Sekumpul chắc chắn là một trong những thác yêu thích của tôi, cũng như thác Aling-Aling (bạn có thể nhảy khỏi một mỏm đá nếu bạn thích mạo hiểm! Bạn cần phải trả một chút Tuy nhiên).

Collect.jpg
Chau_028306.JPG
Chau_028583.JPG
Chau_031519.JPG

CÁNH ĐỒNG LÚA TEGALLALANG

Một trong những địa điểm yêu thích của tôi trên toàn thế giới chắc chắn là ruộng bậc thang Tegallalang. Những tán cây xanh tốt với những tia nắng ban mai và sương mù là một thứ gì đó giống như trong tưởng tượng. Bạn sẽ muốn thực hiện một số nghiên cứu (tra cứu thẻ địa lý trên Instagram) để tìm thời điểm tốt nhất để đi, vì có những mùa thu hoạch ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn. Thông thường, bạn muốn đi ngay trước khi thu hoạch khi các cánh đồng đã đầy hoặc khi chúng đổ đầy nước trên các ruộng bậc thang. Nếu không, sẽ chỉ trông khủng khiếp / bị cháy. Có rất nhiều địa điểm để chụp bao gồm xích đu và cầu, nhưng nói chung, chỉ cần đi theo nơi đám đông đến và bạn sẽ tìm thấy đường đi của mình.

HERE0003-Here-Edit.jpg
Chau_027313.JPG
Chau_027270.JPG

ĐỀN ULUN DANU BRATAN

Một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất là ngôi đền nổi Ulun Dana Bratan ở phía bắc trung tâm Bali. Để có được trải nghiệm đầy đủ, hãy đi đón bình minh / sáng sớm, đợi dịch vụ thuê thuyền mở cửa và chèo ra hồ. Tôi không nhớ giá cả nhưng bạn chắc chắn có thể tra cứu trực tuyến ở đâu đó.

3_1.JPG

RỪNG KHỈ UBUD

Có một vài khu rừng khỉ với Ubud có lẽ là một trong những khu rừng nổi tiếng nhất trong số đó. Bạn có thể mua đậu phộng ở đó để cho chúng ăn và chúng sẽ leo lên khắp người bạn. Chỉ là một lời cảnh báo, những con vật nhỏ bé này là những kẻ man rợ tuyệt đối. Chúng sẽ lẻn vào túi của bạn và lấy cắp đồ, và nếu bạn chạy vào nó, nó có thể sẽ tấn công bạn (tôi suýt chết vì bị khỉ tấn công). Chỉ cần sử dụng ý thức thông thường và bạn sẽ ổn! Có một khu rừng khỉ hơi trầm tính hơn một chút, và những con khỉ đó bình tĩnh hơn những khu rừng ở làng Ubud. Có phí vào cửa và chỗ đậu xe tối đa nếu không muốn nói là tất cả các khu rừng.

Tôi đội một quả chuối lên đầu và con khỉ này chạy đến và chộp lấy nó.  Cảm ơn bạn @Jeffisy đã chụp được bức ảnh này của tôi!
Tôi đội một quả chuối lên đầu và con khỉ này chạy đến và chộp lấy nó. Cảm ơn bạn @Jeffisy đã chụp được bức ảnh này của tôi!

HỒ CHỨA NƯỚC

Tamblingan có lẽ là nơi mà tôi bị soi xét nhiều nhất, vì nó vẫn còn tương đối ẩn và hiếm khi mọi người đến tận nơi. Mất khoảng 2 giờ đi xe tay ga từ Canggu, và trời trở nên lạnh dữ dội – nhất định phải mang theo áo khoác và mặc quần dài cho chuyến đi lên. Tốt nhất bạn nên đến thăm vào lúc mặt trời mọc, vì vậy hãy bắt đầu chuyến đi của bạn sớm và sẵn sàng trải nghiệm một ngôi đền thanh bình nổi trên mặt hồ với lớp sương mù bao phủ trên mặt nước. Bạn có thể thuê một chiếc “xuồng” để đến thăm ngôi đền hoặc chụp ảnh cùng. Chỉ đường ở đó hơi sơ sài, nhưng nếu bạn tìm kiếm “Pura Hulun Danu Tamblingan” trên Google Maps, bạn sẽ tìm được đường đi (có một vài bảng chỉ dẫn trên đường đi).

Lừa dối


ĐỀN LEMPUYANG

Pura Lempuyang là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bali, vì nó có khung hình núi Agung một cách hoàn hảo. Nó cách xa một chút (khoảng hai tiếng rưỡi từ Canggu) và tốt nhất được nhìn thấy vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh. Việc lái xe lên đó có một chút vất vả, nhưng chắc chắn xứng đáng. Về mặt kỹ thuật không có phí vào cửa, nhưng họ yêu cầu đóng góp nên 10.000-30.000 IDR sẽ là hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mặc Sarong (loại vải truyền thống đeo quanh eo để che chân), bạn có thể tự mang theo hoặc thuê ở đó với giá 10.000 IDR. Để có một ý tưởng chụp ảnh hay ho, hãy mang theo một chiếc gương vuông nhỏ (hoặc có thể có ai đó ở đó với chiếc gương đó) và sử dụng nó để giả mạo phản chiếu!

Thật không may, tất cả các bức ảnh của tôi từ đây hoàn toàn bị hút do thời tiết (bạn thậm chí không thể nhìn thấy núi lửa ở hậu cảnh), vì vậy xin gửi lời cảm ơn rất lớn đến @MikeVisuals vì đã cho tôi mượn bức ảnh này!
Thật không may, tất cả các bức ảnh của tôi từ đây hoàn toàn bị hút do thời tiết (bạn thậm chí không thể nhìn thấy núi lửa ở hậu cảnh), vì vậy xin gửi lời cảm ơn rất lớn đến @MikeVisuals vì đã cho tôi mượn bức ảnh này!

NUSA PENIDA

Được rồi, về mặt kỹ thuật thì đây không phải là Bali, nhưng Nusa Penida là một hòn đảo tuyệt vời chỉ cách Bali khoảng 45 phút đi thuyền. Nusa Penida có lẽ là một trong những điểm cao nhất trong chuyến đi của tôi, và bạn thường có thể khám phá những điều tuyệt vời nhất của hòn đảo trong một hoặc hai ngày. Tôi đã có thể đến thăm Bãi biển Broken, Bãi biển Crystal Bãi biển Kelingking , và cũng có thể bơi với vài con cá đuối trong một ngày, nhưng có rất nhiều điểm khác để tham quan như Bãi biển Atuh và Đảo Lembongan (xem Devil’s Tear).

Để đi quanh đảo, bạn sẽ cần thuê một người lái xe trong ngày, đi với một nhóm du lịch hoặc thuê một chiếc xe tay ga. Những con đường trên Nusa Penida rất kinh khủng, vì vậy hãy chuẩn bị cho điều đó. Ngoài ra, máy ATM ở đó có thể hoạt động 15% thời gian, vì vậy hãy mang tiền mặt đến đó trước. Bạn bè của tôi và tôi đã đi cùng Nusa Penida Guiding , và họ đã đưa chúng tôi đi khắp nơi trong ngày!

Đây là quang cảnh từ Bãi biển KelingKing.  Nó khá hẻo lánh và không có nhiều người đi đến bãi biển.  Những gì tôi muốn đề xuất là đi xuống bãi biển để ngắm hoàng hôn, và khi mặt trời lặn, hãy lên đường trở lại với ánh hào quang ...
Đây là quang cảnh từ Bãi biển KelingKing. Nó khá hẻo lánh và không có nhiều người đi đến bãi biển. Những gì tôi muốn đề xuất là đi xuống bãi biển để ngắm hoàng hôn, và khi mặt trời lặn, hãy quay trở lại với ánh hào quang được chụp từ trên cao.
Bãi biển Kelingking nổi tiếng nhìn từ trên cao.  Có lẽ là một trong những con đường đi bộ dốc nhất mà tôi từng đi, nhưng bãi biển thì đẹp.  Việc tăng tốc độ mất khoảng một giờ với tốc độ tốt, và trời trở nên nóng.  Tôi thực sự khuyên bạn nên đi ngắm hoàng hôn nếu bạn có thể!
Bãi biển Kelingking nổi tiếng nhìn từ trên cao. Có lẽ là một trong những con đường đi bộ dốc nhất mà tôi từng đi, nhưng bãi biển thì đẹp. Việc tăng tốc độ mất khoảng một giờ với tốc độ tốt, và trời trở nên nóng . Tôi thực sự khuyên bạn nên đi ngắm hoàng hôn nếu bạn có thể!
Đây là một bức ảnh tuyệt vời của bạn tôi, Harry được chụp tại Bãi biển Broken.  Bạn có thể đi dạo dọc theo con đường đó, và có những tia manta gần khu vực đó.  Thật không may, tôi đã có một chiếc Mavic Air vào thời điểm đó và thật thuận lợi để bay chiếc máy bay không người lái của tôi lên, rất cảm ơn…
Đây là một bức ảnh tuyệt vời của bạn tôi, Harry được chụp tại Bãi biển Broken. Bạn có thể đi dạo dọc theo con đường đó, và có những tia manta gần khu vực đó. Tôi không may có một chiếc Mavic Air vào thời điểm đó và thật thuận lợi để bay chiếc máy bay không người lái của tôi lên, rất cảm ơn Harry!

CÁC VỊ TRÍ TUYỆT VỜI KHÁC MÀ TÔI CHƯA TỪNG CHỤP ẢNH / ĐI ĐẾN.

Mặc dù tôi đã dành khá nhiều thời gian ở Bali, nhưng tôi đã phải nằm liệt giường trong vài tuần do chấn thương và sức khỏe kém. Đây là danh sách những địa điểm mà bạn bè của tôi đã nói với tôi về điều đó có vẻ tuyệt vời.

Pingann: Một ngôi làng xinh đẹp với tầm nhìn ra Núi Agung và những ruộng bậc thang. Tốt nhất nên ghé thăm khi mặt trời mọc / sáng sớm để có những tia sáng.

Bãi đá Con Heo: Cung điện tuyệt vời để thư giãn khi hoàng hôn; bạn có thể mang theo những chiếc xe đạp đất để dạo chơi trên bãi biển, hoặc nếu bạn không đi xe, bạn có thể xem mọi người làm điều đó.

Ridge Walk: Một con đường tuyệt vời gần Ubud mà bạn có thể tản bộ; khá đẹp vì nó được bao quanh bởi rừng.

Jatiluwih: Một di sản của UNESCO tương tự như Tegallalang, nhưng đồ sộ. Tuy nhiên, tôi sẽ đến thăm Tegallalang qua Jatiluwih.

Tanah Lot: Một ngôi đền thực sự tuyệt vời trên một vách đá chỉ có bờ biển. Có một khoản phí vào cửa.

Vách đá Uluwatu: Cái này không nằm trong danh sách của tôi, nhưng có thể rất tuyệt nếu bạn có một buổi hoàng hôn để giết.

Gili Trawangan: Rất nhiều điều tuyệt vời để làm như lặn biển, di tích cổ dưới nước, đu quay trên mặt nước, v.v. và rất nhiều tiệc tùng.

Cổng Handara: Tương tự như Pura Lempuyang, nhưng không nằm trên núi. Cá nhân tôi nghĩ Pura Lempuyang tuyệt hơn nhiều với núi Agung ở phía sau.

Nguồn bài viết: lifewithelliott.com

ĐỂ CÓ THỂ ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH >>> TOUR DU LỊCH BALI <<<

HÃY XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM SAU NÓ PHÙ HỢP VỚI BẠN!

LƯU Ý: GIÁ CỦA MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH VÀ DỊCH VỤ CÓ THỂ THAY ĐỔI THEO THỜI GIÁ, BẠN NÊN KIỂM TRA TRƯỚC KHI CHỌN MUA HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ NÀO ĐÓ Ở BALI HAY INDONESIA NHÉ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here