Bí kíp “vàng” khi đi du lịch theo tour

Rate this post

Du lịch theo tour mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn dành riêng cho các du khách. Nhưng để có thể tận hưởng trọn vẹn một chuyến đi tuyệt vời bạn cũng cần trang bị cho mình một số mẹo vặt hay ho dưới đây. Tìm hiểu ngay đó là các mẹo gì nhé!

1. Sắp xếp thời gian hợp lý 

Hãy chắc chắn rằng thời gian dành cho chuyến du lịch theo tour được trọn vẹn. Nhiều người cũng thường mắc sai lầm vì cứ nghĩ du lịch là xách balo lên và đi thư giãn mà quên đi việc sắp xếp công việc. Sẽ không còn ý nghĩa gì nếu như bạn tham gia một chuyến nghỉ dưỡng với một chiếc laptop đang phải hoàn thành deadline. Thay vào đó hãy hoàn thành công việc và dành quỹ thời gian trống để đi du lịch cùng bạn bè, người thân. Bên cạnh đó bạn cũng cần lường trước các rủi ro công việc đột xuất, bàn giao kỹ lưỡng công việc cho người phụ trách thay bạn trong những lúc vắng mặt ở công ty để tránh bị làm phiền và ảnh hưởng đến chuyến đi.

2. Chọn tour du lịch hợp lý

Trước hết hãy xác định địa điểm mà bạn muốn đến, tài chính mà bản thân có thể chi trả cho một tour du lịch. Sau đó hãy tham khảo và lựa chọn các gói du lịch theo tour phù hợp với nhu cầu giải trí của bản thân. Ví dụ như bạn muốn được tận hưởng khung cảnh chill với không khí mát lạnh thì Đà Lạt sẽ là một trong những địa điểm phù hợp, hoặc một tour du lịch biển Nha Trang sẽ mang đến trải nghiệm được hòa mình cùng đại dương rộng lớn.

Tất cả điều đó phải do bạn lựa chọn, đừng để người khác đưa ra quyết định thay bạn. Điều này sẽ khiến bản thân tham gia một chuyến du lịch chán nản và không vừa ý muốn của bản thân. 

3. Chi phí tổng cho một tour du lịch

Sau khi lựa chọn được địa điểm du lịch ưng ý, bạn nên xem xét về chi phí cần chi trả cho một tour du lịch đó. Các công ty lữ hành thường sẽ thiết kế nhiều gói du lịch với nhiều mức giá và dịch vụ khác nhau. Việc của bạn là tìm hiểu chi tiết về tổng chi phí cho một chuyến đi đó có đúng với kỳ vọng hay không. Cần lưu ý một số câu hỏi liên quan như: Chuyến đi kéo dài trong bao nhiêu ngày? Tổng chi phí cho một tour bao gồm các dịch vụ nào? (di chuyển, phòng ngủ, ăn uống,…). Đừng ngần ngại hỏi chi tiết những thắc mắc của bạn với bên công ty lữ hành để tránh tình trạng mất tiền vô cớ nhé!

4. Sử dụng mã giảm giá

Mã giảm giá là một trong những “bí thuật” mà bất kỳ ai cũng muốn sử dụng nhằm được hưởng một mức giá du lịch ưu đãi. Trước khi đặt tour du lịch bạn nên tham khảo xem công ty lữ hành có đang diễn ra sự kiện khuyến mãi nào đặc biệt hay không để có thể áp dụng ngay. Du lịch theo tour trọn vẹn hơn khi sở hữu một gói du lịch giá “mềm” có phải vậy không.

5. Chọn công ty du lịch uy tín, chất lượng

Một lưu ý không thể bỏ qua trước khi du lịch theo tour là phải lựa chọn công ty du lịch uy tín và chất lượng. Bạn phải đặt hết tất cả niềm tin và tiền của vào dịch vụ du lịch nên điều đó là vô cùng quan trọng. Những công ty du lịch uy tín sẽ đảm bảo hơn cho bạn về các vấn đề trong suốt chuyến đi, giá cả cũng rõ ràng minh bạch hơn, đồng thời biết được lộ trình rõ ràng. Hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin về công ty du lịch mà bạn muốn đăng ký trên mạng, ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc những người đã từng trải nghiệm nhé.

6. Biết rõ và chi tiết về lịch trình 

Bạn nên tìm hiểu xem lịch trình trong chuyến du lịch theo tour có đáp ứng đúng với những gì bạn mong đợi. Nên xem qua các điểm đến và lưu ý thời gian rõ ràng để tránh việc đến muộn mà ảnh hưởng đến cả đoàn khi tham gia. Đây là trách nhiệm cần có trước khi hòa mình vào một đoàn du lịch đấy nhé, đừng để cả đoàn phải phàn nàn vì tính chậm trễ của chính mình. 

7. Kết bạn với hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rõ nhất về những nơi mà bạn đến. Vì vậy làm quen với họ bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán cũng như những món ăn đặc sản của người dân địa phương nơi đó. Hơn thế nữa bạn cũng sẽ được chỉ đến những địa điểm bán đồ ăn ngon giá rẻ hay mua quà lưu niệm độc đáo nữa đấy.

8. Tránh lạc đường

Đi du lịch theo tour cũng sẽ có lúc bạn và người thân được hưởng những khoảng thời gian tự do tách đoàn để mua sắm, ăn uống, sinh hoạt theo ý muốn. Hãy lưu số điện thoại của hướng dẫn viên du lịch để đề phòng cho những trường hợp lạc đường, hoặc bỏ lỡ một lịch trình của đoàn. Bạn cũng nên nhớ tên khách sạn đang ở và giữ trong ví vài tấm card từ khách sạn để tìm đến sự hỗ trợ kịp thời nhé.

Ở trên là một số mẹo bạn cần lưu ý trước khi tham gia dịch vụ du lịch theo tour. Lưu lại ngay để tránh gặp phải những tình huống không đáng có nhé. Chúc bạn và gia đình có một chuyến nghỉ dưỡng đầy ý nghĩa.

Xem thêm:

Cảnh đẹp ở Seoul Hàn Quốc

Chi phí du lịch Hàn Quốc là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm tour du lịch Hàn Quốc để sẵn sàng cho mình một chuyến đi thật tuyệt vời.

Bạn có thể tìm kiếm và cập nhật thêm Website và các kênh mạng xã hội Facebook, và Twitter của Travel With VNB nhé!

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here