Khám phá ngay các ích lợi của vacxin COVID-19

Rate this post

Cùng tìm hiểu các loại vacxin COVID-19 và vai trò của chúng giữa thời kỳ dịch bệnh còn đang căng thẳng như hiện nay. Đừng quên, tính đến hiện tại tiêm ngừa vacxin chính là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hạn chế nguy cơ lây lan của virus khi có nhiều biến chủng như hiện tại.

Mục lục bài viết
<div class="eb-toc-wrapper " data-headers="[{"level":2,"content":"<strong>Lợi ích khi tiêm vacxin COVID-19</strong>","text":"Lợi ích khi tiêm vacxin COVID-19","link":"lợi-ích-khi-tiêm-vacxin-covid-19"},{"level":3,"content":"<span style=\"color: #b22222;\"><strong>1. Tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng</strong></span>","text":"1. Tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng","link":"1-tránh-nguy-cơ-lây-nhiễm-trong-cộng-đồng"},{"level":3,"content":"<span style=\"color: #b22222;\"><strong>2. Trở lại nhịp sống thường nhật sau khi được tiêm chủng</strong></span>","text":"2. Trở lại nhịp sống thường nhật sau khi được tiêm chủng","link":"2-trở-lại-nhịp-sống-thường-nhật-sau-khi-được-tiêm-chủng"},{"level":2,"content":"<strong>Tiêm vacxin ở đâu?

Lợi ích khi tiêm vacxin COVID-19

1. Tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

Hiện toàn bộ vacxin phòng dịch COVID tại Mỹ đều đã chứng minh được tính hiệu quả và an toàn đối với việc phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt các vacxin hiện đang trong quá trình phát triển đều được đánh giá cẩn trọng, trải qua thử nghiệm lâm sàng và chỉ được cấp phép nếu nó ngăn ngừa đáng kể khả năng lây bệnh. Tiêm chủng COVID-19 bảo vệ chúng ta bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể (hệ thống miễn dịch) mà không phải trải qua tình trạng bệnh.

Dựa trên dữ liệu nghiên cứu của mình, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19. Hơn nữa, bản thân bạn tiêm phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe của mình mà còn bảo vệ sức khỏe cộng đồng xung quanh. Càng nhiều người tiêm chủng càng nhanh chóng tạo nên miễn dịch cộng đồng, sớm chấm dứt quãng thời gian lo lắng về dịch bệnh như hiện tại.

tour Mỹ kết hợp tiêm vacxin

2. Trở lại nhịp sống thường nhật sau khi được tiêm chủng

Sau khi thực hiện tiêm vacxin COVID-19 bạn có thể bắt đầu lại những việc mà chúng ta đã phải tạm dừng, chẳng hạn như có thể tụ tập đông người trong nhà mà không phải đeo khẩu trang khi ở gần những người đã được tiêm đầy đủ.

Bạn sẽ không được xem là tiêm phòng đầy đủ cho đến khi đạt sau 14 ngày kể từ lần tiêm vacxin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech hoặc Moderna liều thứ hai; 14 ngày sau khi tiêm vacxin của Johnson & Johnson’s Janssen.Trong thời gian này bạn cần sử dụng mọi công cụ đang giúp ta bảo vệ bản thân và người khác cho đến khi được tiêm chủng đầy đủ.

Tiêm vacxin ở đâu?

Hiện Việt Nam đã nhận được 2 đợt tài trợ vacxin COVID-19 và tiến hành tiêm chủng cho đối tượng ở nhóm ưu tiên là y bác sĩ, người ở tuyến đầu chống dịch. Nếu bạn muốn sử dụng vacxin trong thời gian này chỉ có thể đăng ký chờ đến lượt bởi số lượng vacxin hiện có vẫn chưa đủ đáp ứng. Vậy có cách nào để tiêm sớm hơn không?

Hiện nay đã có một số lượng có đủ lượng vacxin đã có chính sách hỗ trợ du khách từ nước ngoài đến tiêm chủng, chẳng hạn như Mỹ. Vừa qua ngày 19/05/2021 Mỹ đã thống kê được số lượng mũi tiêm COVID đã lên đến tổng cộng 275,54 triệu liều trên toàn lãnh thổ. Nếu thích bạn hoàn toàn có thể tham khảo chương trình tour Mỹ kết hợp tiêm vacxin đang được nhiều đơn vị lữ hành lên ý tưởng và tiến hành khai thác trong tương lai.

tour Mỹ kết hợp tiêm vacxin

Đây là tour khá mới lạ hướng đến nhóm đối tượng là người từng đi Mỹ, có visa Mỹ hoặc những ai có nhu cầu đến Mỹ thăm thân nhân. Do đó chương trình cũng linh động hơn, không thiết kế theo những tuyến điểm thông thường mà linh động theo yêu cầu đi khám phá, tiêm vacxin. Do đó mà mức giá tour cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định theo yêu cầu của khách hàng, khi hành trình có thể ngắn hơn 28 ngày hoặc dài hơn 28 ngày.

Sau khi đến Mỹ bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại vacxin sau đây để tiêm tùy theo nhu cầu. Tùy theo từng loại vacxin mà chúng ta phải tiêm từ 1 – 2 mũi, thường cơ thể đều mất khoảng 14 ngày mới bắt đầu sinh ra kháng thể chống virus hiệu quả.

  • Pfizer: Tiêm 2 mũi cách nhau 21 ngày (3 tuần.
  • Moderna: Tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày (4 tuần).
  • Johnson & Johnson (Được khuyến khích): Tiêm 1 mũi duy nhất.
tour Mỹ kết hợp tiêm vacxin

Sau khi tiêm có thể xuất hiện một số phản ứng phụ như đau, mẩn đỏ, sưng tấy nơi cánh tay hoặc thấy người mệt, đau đầu, ớn lạnh… Thế nên sau khi tiêm 15’ bạn cần nghỉ ngơi và được nhân viên y tế Hoa Kỳ theo dõi, sau khi về đến khách sạn hướng dẫn viên cũng thường xuyên liên lạc, theo dõi, giám sát sức khoẻ sau khi tiêm chủng.

Để đặt tour và tư vấn, hiện chúng ta có thể liên hệ tới số tổng đài. Mức giá tour Mỹ kết hợp tiêm vacxin cũng đã bao gồm trọn gói vé máy bay khứ hồi, thủ tục visa và giấy tờ nhập cảnh Mỹ cần thiết, hướng dẫn viên bản địa theo đoàn, xe đưa đón tận nơi, nghỉ dưỡng khách sạn 4-5 sao… Bạn sẽ được vi vu trên những cung đường tuyệt đẹp của thành phố thiên thần Los Angeles cùng chương trình tour của chúng tôi, nơi có đại lộ danh vọng, ngọn đồi Hoàng Hôn huyền thoại, Little Saigon hay đồi Beverly Hill… Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách có một hành trình suôn sẻ đến Mỹ trong mùa dịch.

Bạn cũng có thể thích...