NHỮNG CUNG ĐƯỜNG SIÊU ĐẸP Ở VIỆT NAM bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Rate this post
NHỮNG CUNG ĐƯỜNG SIÊU ĐẸP Ở VIỆT NAM bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

“Vì đất nước mình còn đẹp, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên khắp mọi miền đất nước là điều ta mơ hước hoài.” 

🌳 Cung đường đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km đi qua 3 xã thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Điều đặc biệt là khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.Bên cạnh đó có cơ hội được nghe câu chuyện kỳ tích vô cùng lý thú về ngọn đèo này.

 Cung đường đèo Mã Pí Lèng
 Cung đường đèo Mã Pí Lèng

🌳 Đường tránh Buôn Hồ

Điểm đặc biệt của con đường chính là khi nhìn ở một góc nào đó, nó gần như thẳng đứng. Dọc hai bên đường của con dốc này là vườn cây công nghiệp như cao su, cà phê, tiêu … Do đó, bạn có thể vừa trải nghiệm cảm giác chinh phục con dốc “dựng đứng” vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh 2 bên đường dưới ánh chiều tà.

 Đường tránh Buôn Hồ
 Đường tránh Buôn Hồ

🌳 Cung đường Bàu Trắng – Bình Thuận

Tuy chỉ dài chưa tới 100km nhưng bất kì ai đã từng đặt chân đến đều choáng ngợp trước cảnh đẹp mê mẩn nơi đây. Những con đường thẳng tắp, vắng vẻ, yên tĩnh chạy dài tít tắp tới tận chân trời sẽ khiến bạn muốn rong ruổi mãi không thôi.

Cung đường Bàu Trắng – Bình Thuận
Cung đường Bàu Trắng – Bình Thuận

🌳 Đường ven biển ở đèo Cả

Cung đèo này có chiều dài 12km và thuộc địa phận của 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Đây là con đèo được ví như một dải lụa to lớn khổng lồ nằm quanh co uốn lượn

Đường ven biển ở đèo Cả
Đường ven biển ở đèo Cả

🌳 Đèo Hải Vân

Là một trong những cung đường đèo ven biển đẹp nhất thế giới, là kiệt tác của tạo hoá ban tặng cho Việt Nam. Hình ảnh những cung đường hiểm trở nhưng lại rất xinh đẹp với núi non hùng vĩ, với những tầng mây lững lờ nơi đỉnh núi khiến bạn bất giác mà nhớ đến nhịp điệu bài hát “Tàu anh qua núi”, vẻ đẹp đã đi vào những làn điệu âm nhạc không thể nào quên.

Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân

🌳 Đèo Ô Quy Hồ

Cung đường chinh phục đèo uốn lượn quanh co, vắt mình trên những vách đá; bên dưới là vực sâu không thấy đáy. Đèo nằm ngay bên cạnh tuyến QL 4D chạy qua dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo Ô Quy Hồ nằm ở độ cao gần 2000m so với mực nước biển và là một trong các đỉnh đèo cao và hùng vĩ bậc nhất nước ta.

Đèo Ô Quy Hồ
Đèo Ô Quy Hồ

 🌳 Đèo Đá Trắng

Nơi đây quanh năm trắng như tuyết, mây mù bao phủ càng khiến cho khung cảnh mờ ảo và khác lạ. Du khách lạc vào miền đất này sẽ có cảm giác như đang đứng giữa trời đông giá lạnh.

Đèo Đá Trắng hay còn được biết với cái tên khác là Đèo Thung Khe, đây là địa điểm nằm trên QL6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình).

Đèo Đá Trắng
Đèo Đá Trắng

#vietnamoi

Nguồn tin và ảnh: Trương Trần My >> xem link gốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here