Những điều thú vị tại đảo Jeju Hàn Quốc

Rate this post

Đảo Jeju là một trong những đảo có có rất nhiều điều thú vị. Khi du khách du lịch Hàn Quốc thì nên sắp xếp cho mình một lịch trình để đến tham quan nơi này. Có rất nhiều món ngon, phong tục tập quán mới là và những địa điểm hấp dẫn.

1. Jeju có ngôn ngữ địa phương riêng

Hàn Quốc được biết đến với nhiều phương ngữ khu vực, nhưng Jeju có ngôn ngữ riêng biệt cũng như phương ngữ riêng. UNESCO đã thêm ngôn ngữ của đảo Jeju vào Danh sách Đỏ về các ngôn ngữ có nguy cơ tuyệt chủng vào năm 2011 với nỗ lực bảo vệ nó. Ước tính chỉ có 10.000 người trên đảo Jeju thông thạo ngôn ngữ độc đáo này.

Xem thêm>> Lịch trình theo combo Sapa 3 ngày 2 đêm 2023

2. Người dân đảo Jeju theo mẫu hệ

Ở Jeju, phụ nữ được coi là người cung cấp chính cho gia đình, vì vậy họ là chủ gia đình. Nguyên nhân chính là do phụ nữ thực hiện nghề lặn truyền thống trên đảo. Một ngày làm việc của họ có thể kéo dài đến 7 giờ. Nhiều người trong số họ đã cao tuổi nhưng vẫn có thể thực hiện công việc này một cách thường xuyên. Các nữ thợ lặn thường cầu nguyện nữ thần biển Jamsugut sự an toàn và một vụ thu hoạch bội thu trước khi lặn.

3. Tượng đá

Du khách đến Jeju chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi những bức tượng đá bazan nằm rải khắp hòn đảo. Người dân Jeju kể lại rằng những bức tượng đá này là tổ tiên của người Jeju và họ cũng coi những bức tượng này như những vị thần bảo vệ con người khỏi cái ác và mang lại mùa màng bội thu.

Người ta cũng tin rằng nếu bạn muốn sinh con trai, hãy đặt tay lên mũi của ông nội, và nếu bạn muốn có con gái hãy đặt tay lên mũi của bà.

4. Thác nước duy nhất ở châu Á đổ ra biển

Thác Cheonjiyeon với độ cao 22m, là điểm cuối cùng của một con suối, nước từ thượng nguồn đổ về đây quanh năm khiến trắng xóa cả một vùng. Đây cũng là thác nước duy nhất ở châu Á đổ ra biển.

5. Con đường ma Dokkebi

Dokkebi là con đường kỳ lạ và nổi tiếng nhất trên đảo Jeju, không phải vì cảnh đẹp mà vì những hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở đây.

Khi các nhà khoa học dừng xe và tắt máy ở chân dốc trên đoạn đường này, xe sẽ tự động lên dốc mà không cần nổ máy, cứ như có ai đó đẩy xe lên từ phía sau. Các nhà nghiên cứu tham gia cuộc điều tra giải thích rằng đây là kết quả của hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Vào những ngày trời quang đãng, không có nắng hay mưa, những người đi bộ xuống con đường này có thể bị nhìn nhầm và tin rằng đó là một con dốc lên cao trong khi thực tế là một con đường xuống dốc.

Xem thêm>> Tour Tết Hàn Quốc

6. Jeju là một tỉnh tự quản

Jeju trở thành tỉnh tự trị đầu tiên và duy nhất ở Hàn Quốc vào năm 2006. Chủ trương này nhằm biến Jeju có thể trở thành “thành phố tự do quốc tế” tương tự như Hồng Kông và Singapore.

Jeju trở thành tỉnh duy nhất và đầu tiền ở Hàn Quốc tự trị vào năm 2006. Chủ chương này nhằm để cho JeJu trở thành “thành phố tự do quốc tế” giống như Hồng Kông và Singapore.

Trên đây là 6 điều thú vị tại đảo Jeju Hàn Quốc nếu bạn có chuyến đi du lịch tại xứ sở Kimchi thì nên đến những nơi này để trải nghiệm nhé!

Để có những chuyến đi thật chất lượng Tour du lịch Hàn Quốc 2022 đã sắp xếp lịch trình cho bạn cụ thể để bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Hãy theo dõi Facebook, TwitterWebsite để cập nhật những tin tức mới nhất về du lịch Hàn Quốc nhé!

Xem thêm:

Hàn Quốc du lịch đảo Jeju & những kinh nghiệm cần biết

Du lịch Hàn Quốc năm 2023

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here