Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì trong năm 2023

Rate this post

“Làm thế nào để chuẩn bị một chuyến đi du lịch Hàn Quốc thật hoàn hảo?” Đây chắc chắn là băn khoăn của nhiều khách hàng khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc. Vì vậy, giải pháp để giải quyết đề này là gì? Du lịch Hàn Quốc cần lưu ý những gì? Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ Travel With VNB nhé!.

Du lịch Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu và trải nghiệm con người cũng như văn hóa của đất nước. Tuy nhiên, để có một chuyến đi hoàn hảo thì việc biết chuẩn bị những gì cũng sẽ giúp hành trình của bạn suôn sẻ và không gặp rủi ro. Vì vậy, hãy cùng điểm qua những điều quan trọng cần nhớ trước khi bạn rời đi!

Chuẩn bị các thủ tục du lịch Hàn Quốc

Hẳn ai cũng sẽ bối rối trước khi lên đường bởi câu hỏi “Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?”. Điều quan trọng là chuẩn bị tất cả các thủ tục cần thiết. Do đó, một trong những thủ tục cần thiết là:

Đơn xin thị thực

Hộ chiếu phải là bản gốc và còn hạn ít nhất 6 tháng.

Bản scan căn cước công dân: ảnh thẻ có kích thước 3.54.5cm trên nền trắng, in ra nhiều bản đề phòng nhầm lẫn.

Xác minh danh tính. Bằng chứng nhận dạng khác nhau tùy thuộc vào đối tượng.

Bằng chứng tài chính

Chứng nhận nghề nghiệp

Khi đi du lịch Hàn Quốc, hành trình càng chi tiết càng tốt. Có một lịch trình rõ ràng sẽ chứng tỏ với Đại sứ quán rằng bạn nghiêm túc với chuyến đi của mình và sẽ không ở lại lâu. Dài

Có giấy xác nhận chuyến bay về cũng như địa điểm cụ thể và chi tiết.

Đặt phòng khách sạn và chỗ ở trước.

Đó là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trước khi du lịch xứ sở kim chi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước để tránh những rắc rối không đáng có.

Xem thêm>> Top 5 địa điểm du lịch Hàn Quốc hot nhất năm 2023

Tải app phổ biến tại Hàn Quốc cho chuyến du lịch

Mọi người rất có thể sẽ ghé thăm một số địa điểm trong chuyến du lịch của họ và việc có một ứng dụng hỗ trợ bạn trên hành trình sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn đã từng thắc mắc “Tải ứng dụng gì khi đi du lịch Hàn Quốc?” Đây là một vài gợi ý.

Papago Translator: Đây là một trong những ứng dụng dịch tiếng Hàn phổ biến nhất của Hàn Quốc. Khi dịch sang tiếng Hàn, ứng dụng thực hiện chính xác và mượt mà hơn Google Dịch. Phần tốt nhất là không có chi phí cho việc sử dụng ứng dụng này.

Google Maps nổi tiếng là không đáng tin cậy ở Hàn Quốc, vì vậy hãy sử dụng Naver Map hoặc KakoMap để thay thế. Khi đến Hàn Quốc, bạn nên tải KakaoMap hoặc Naver Map. Cả hai ứng dụng đều cung cấp khả năng điều hướng đáng tin cậy ở Hàn Quốc. Chỉ đường đi bộ và lái xe cũng được cung cấp, cũng như các tùy chọn giao thông công cộng.

KakaoTaxi: Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn bị kẹt ở đâu đó mà không có xe buýt hoặc taxi ở gần. Ứng dụng này phổ biến ở Hàn Quốc như Uber ở Việt Nam. Khi bạn sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không mất phí đặt phòng.

KakaoBus: Ứng dụng này hiển thị lịch trình xe buýt hiện tại trên 57 tỉnh thành của Hàn Quốc. Các thông tin sau được cung cấp: thời gian xe buýt đến, thông tin tuyến xe buýt và vị trí xe buýt thời gian thực.

Subway Korea: Ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ của 5 thành phố lớn của Hàn Quốc: Seoul, Busan, Daejeon, Daegu và Gwangju. Ứng dụng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Chỉ cần nhập ga bạn muốn khởi hành và ga bạn muốn đến. Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn xác định con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất để đi. Với sự phức tạp của hệ thống tàu điện ngầm của Seoul, ứng dụng này sẽ cực kỳ hữu ích. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn khi chuyến tàu tiếp theo đến ga.

Đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị những gì?

Trong chuyến hành trình của mình, nhất là với những bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc, việc hoạch định số tiền dự định và lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn tự tin hơn và hỗ trợ bạn tránh những trường hợp bất khả kháng.

Đồng thời, nhiều người cũng có câu hỏi: “Đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc ở đâu?”. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những địa điểm đổi tiền uy tín nhất.

Đổi tiền tại các ngân hàng Việt Nam như Agribank, Techcombank, Vietinbank, BIDV… đều có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc.

Đổi tiền tại sân bay nội địa: Trong trường hợp bạn không kịp đổi tiền ngoài sân bay thì luôn có sẵn các quầy đổi tiền. Chi phí, tuy nhiên, là khá cao.

Xem thời tiết tại Hàn Quốc

Việc theo dõi dự báo thời tiết tại Hàn Quốc cũng như chuẩn bị trang phục phù hợp sẽ giúp bạn tránh gặp phải những trường hợp trái mùa. Xuân, hạ, thu, đông là bốn mùa ở Hàn Quốc.

Mùa xuân: Ở Hàn Quốc, mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 5. Nhiệt độ ở Hàn Quốc vào mùa này thường dao động trong khoảng 5,2 – 17,4 độ C. Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào các môn thể thao, thư giãn và có một khoảng thời gian vui vẻ.

Mùa hè: Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ ở Hàn Quốc vào thời điểm này dao động trong khoảng 21,9°C đến 20,8°C, rất lý tưởng cho những chuyến du lịch biển cùng gia đình và bạn bè. Vào thời điểm này trong năm, thường có rất nhiều khách du lịch ở đây.

Xem thêm>> Du lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào năm 2023

Mùa thu ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, với nhiệt độ trung bình khoảng 20,8°C – 6,9°C, không khí hơi hanh khô, ban ngày bầu trời trong xanh ấm áp nhưng se lạnh vào ban đêm.

Mùa đông ở Hàn Quốc thường rất lạnh và khô, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3. Nhiệt độ trung bình ở phía bắc là -8°C, trong khi ở phía nam là 0°C.

Đây là thời điểm tuyệt vời để thử các hoạt động như trượt tuyết hoặc lướt ván trên tuyết. Điều không có ở Việt Nam. Do đó, đi du lịch vào thời điểm này sẽ cho phép bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Bốn lưu ý quan trọng nhất cho câu trả lời “Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?” được liệt kê ở trên. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy chuẩn bị hành lý và nộp đơn xin thị thực du lịch đến Hàn Quốc. Nếu chưa tìm được đơn vị tổ chức Tour du lịch Hàn Quốc uy tín, hãy liên hệ ngay với Travel With VNB

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here