Thời tiết dịp nghỉ lễ 2-9: Thuận lợi du lịch nhưng đề phòng mưa dông chiều tối

Rate this post

Theo Tuổi Trẻ online – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, ba miền có khả năng tăng mưa sau đợt nắng nóng. Thời tiết vẫn tương đối thuận lợi cho hoạt động vui chơi, du lịch nhưng cần đề phòng mưa dông bất chợt.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 2-9: Thuận lợi du lịch nhưng đề phòng mưa dông chiều tối - Ảnh 1.
Nguồn ảnh: Tuổi trẻ online

Thời tiết dịp nghỉ lễ khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, tuy nhiên về chiều tối cần chú ý có mưa dông bất chợt – Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể khu vực Bắc Bộ từ ngày 1 đến 2-9 nhiệt độ cao nhất ngày từ 30-34 độ C, khả năng có mưa dông gián đoạn trong ngày (xác suất mưa 65-75%). Từ ngày 3 đến 4-9, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, ít có khả năng mưa dông (xác suất mưa dưới 30%).

Riêng khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông (xác suất mưa dưới 60-70%).

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-34 độ C, ngày có nắng, chiều tối ngày 1 đến 2-9 có mưa rào và dông (xác suất mưa 60-70%). 

Các tỉnh Nam Trung Bộ nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ C, ngày có nắng, chiều tối 3 đến 4-9 có mưa rào và dông (xác suất mưa 70-80%).

Còn tại miền Nam, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết rãnh áp thấp có trục ngang qua khu vực Trung Bộ có xu hướng hoạt động mạnh dần. Gió mùa tây nam chi phối thời tiết khu vực Nam Bộ tăng nhẹ.

Do đó thời tiết khu vực Nam Bộ trong dịp nghỉ lễ không quá nóng và khá thuận lợi cho du lịch, các hoạt động kỷ niệm và mọi hoạt động ngoài trời khác. Tuy nhiên mưa dông cũng sẽ xuất hiện trong ngày, cần chú ý đề phòng.

Theo ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 31-8 đến 1-9 mây thay đổi, có mưa rào nhẹ và dông vào tầm chiều tối. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Từ ngày 2 đến 4-9, thời tiết có xu hướng chuyển xấu dần, mưa tăng cả về diện, lượng và thời gian. Trưa đến chiều mây thay đổi đến nhiều mây, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Trên các khu vực biển của Nam Bộ, thời tiết có mưa rào và dông, chủ yếu xảy ra vào chiều tối và đêm. Gió nhẹ trên cả 2 khu vực biển phía đông và phía tây, vùng biển Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc, Thổ Chu trong ngày 31-8 và 1-9.

Từ ngày 2 đến 4-9, trên khu vực biển Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau gió tây nam cấp 4-5. Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang gió tây nam cấp 4.

Thời tiết trên biển thuận lợi cho các tuyến tàu khách Hà Tiên đến Phú Quốc, Rạch Giá đến Phú Quốc, Trần Đề đến Côn Đảo, Vũng Tàu đến Côn Đảo và các đảo lân cận khác.

Nguồn tin báo tuổi trẻ online Xem link gốc

Có Thể Bạn quan tâm thêm

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here