Đi đâu trong 4 ngày ở đảo Phú Quốc

Rate this post

Khi đến thăm Phú Quốc , bạn sẽ không thể bỏ qua Bãi Sao, làng chài Hàm Ninh, mũi Gành Dầu, cùng nhiều món hải sản tươi ngon.

Vì vậy, có rất nhiều du khách muốn một lần đến thăm điểm du lịch, nhưng đi đâu trong 4 ngày ở đảo Phú Quốc?

Bấm ra bài viết để biết thêm chi tiết!

Hành trình du lịch đảo Phú Quốc 4 ngày

Ngày 1: Hà Nội / TP.HCM – Phú Quốc – Làng Chài Hàm Ninh (Đông Đảo)

Ngày 2: Bãi Sao – Nhà tù Phú Quốc – Dinh Cậu (Nam Đảo)

Ngày 3: Mũi Gành Dầu – Rừng Quốc gia Phú Quốc

Ngày 4: Mua sắm – Về Hà Nội / TP.HCM

Đi đâu trong 4 ngày ở đảo Phú Quốc

– Ngày 1: Hà Nội / TP.HCM – Đảo Phú Quốc – Làng chài Hàm Ninh ở phía Tây đảo

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Phú Quốc từ phía đông của đảo. Do là ngày đầu tiên đi du lịch nên bạn chỉ nên tham quan những địa điểm gần. Làng chài cổ Hàm Ninh sẽ là một lựa chọn hấp dẫn để bạn bắt đầu hành trình khám phá đảo ngọc.

Cách thị trấn Dương Đông khoảng 20 km về phía đông bắc, làng chài Hàm Ninh vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ với những mái tranh, vách tre.

Nơi đây nổi tiếng với nghề đánh bắt cua, cá ngựa, hải sâm, hái rong biển. Sau khi tìm hiểu về cuộc sống ở làng chài Hàm Ninh, du khách có thể tìm thấy những món hải sản tươi ngon vừa được ngư dân nơi đây đánh bắt.

Vào ban đêm, du khách có thể đi dạo dọc bãi biển để tận hưởng bầu không khí trong lành và yên tĩnh của đảo ngọc.

– Ngày 2: Bãi Sao – Nhà tù Phú Quốc – Dinh Cậu (Nam đảo Phú Quốc)

Bạn nên dậy sớm để đi Bãi Sao. Đây là một trong những bãi biển đẹp và đông đúc nhất Phú Quốc. Bãi Sao cách thị trấn Dương Đông khoảng 30 km, bạn có thể bắt taxi đến đây với giá khoảng 300.000 đồng. Ngoài ra, không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên mà Bãi Sao còn có rất nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách. Sau khi tắm nắng, tắm biển, bạn có thể mua tour lặn biển ngắm san hô.

Khi đến tham quan, bạn có thể thoải mái tận hưởng tour trọn gói bao gồm câu cá – lặn biển – câu mực với giá 550.000 đồng một người. Du khách sẽ được đưa ra biển câu cá trên tàu cá, lặn ngắm san hô. Hoạt động thú vị nhất trong tour này là câu mực đêm.

Bên cạnh đó nhà tù Phú Quốc cũng là một địa điểm du lịch thú vị nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chiến tranh Việt Nam. Nơi đây từng được xem như địa ngục trần gian với những cảnh giam cầm, tra tấn tù nhân chính trị.

Một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua là ngắm hoàng hôn trên mũi Dinh Cậu. Nếu không tham gia tour câu cá đêm, du khách có thể dạo quanh chợ đêm Dinh Cậu khoảng 5 km để ngắm hoàng hôn.

Hơn nữa, đồ ăn ở đây rất ngon và phong phú, giá cả cũng không quá đắt. Sau khi dạo chợ đêm, du khách có thể đi bộ về trung tâm thị trấn, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày thứ 3 khám phá đảo ngọc Phú Quốc.

– Ngày 3: Mũi Gành Dầu – Rừng Quốc gia Phú Quốc

Mũi Gành Dầu cách thị trấn Dương Đông khoảng 20 km về phía Bắc. Nơi đây có bãi biển hình cánh cung trải dài khoảng 500 m, còn giữ được nét hoang sơ và rất đặc trưng của Phú Quốc.

Đi đâu trong 4 ngày ở đảo Phú Quốc

Từ mũi Gành Dầu, du khách cũng có thể đến bãi Dài, bãi Ông Lang để tắm biển. Hải sản ở đây nổi tiếng tươi ngon và rẻ, bạn có thể mua tại thuyền của ngư dân và nhờ người dân trên đảo chế biến tại chỗ.

Buổi chiều, du khách có thể chinh phục hành trình xuyên rừng Phú Quốc với khung cảnh thiên nhiên được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Nếu còn thời gian, bạn có thể khám phá và chinh phục Núi Chúa ở độ cao 565 m, được coi là nóc nhà của Phú Quốc với tầm nhìn bao quanh đảo ngọc.

– Ngày 4: Mua sắm và về Hà Nội / TP.HCM

Ngày cuối cùng ở Phú Quốc, bạn có thể ghé thăm cơ sở nuôi cấy Ngọc Trai, trại nuôi ong, nước mắm hay vườn tiêu để mua quà và quà lưu niệm.

Các chuyến bay Hà Nội và TP.HCM thường cất cánh vào buổi trưa. Chuyến tàu cao tốc nội địa về sớm nhất là 8h40, chuyến cuối cùng trong ngày là 17h40.

Mong rằng sau bài viết, du khách sẽ có những thông tin đầy đủ và hữu ích về việc đi đâu trong 4 ngày ở đảo Phú Quốc. Đừng quên chia sẻ và thích bài viết!

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here