Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan

Rate this post

Cung điện Hoàng Gia Thái Lan, một địa điểm bạn có thể thêm ngay và lịch trình của mình cho các chuyên tham quan khám phá Thủ Đô của Thái Lan, Rất nhiều điều thú vị cho bạn khi có dịp viếng thăm vùng đất này. Nào cùng chúng tôi điểm qua vài điều thu vị sau đây nhé!

Có thể bạn đã quan với thủ đô Bangkok, nhưng tên trên giấy tờ hành trình của Thủ Đô Thái Lan đã từ lâu được công nhận và mang tên Krung Thep Maha Nakhon (hay thường được người Thái gọi tắt là Krung Thep) mới là tên chính thức của thành phố này. Đáng chú ý hơn, Krung Thep Maha Nakhon cũng chỉ là một cách gọi tắt.

Bangkok hay Krung Thep Maha Nakhon thì cũng là nơi thú vị đối với bạn bạn đúng không.

cung điện Hoàng Gia Thái Lan cũng nằm ở đây.

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Mọi du khách đến Bangkok đều nên ngắm nhìn những tòa nhà tráng lệ trong khuôn viên Grand Palace để có được cảm nhận về phong cách kiến ​​trúc hùng vĩ . Hoàng tộc . Trong thời điểm hiện tại, Hoàng gia sống tại Cung điện Chitralada trong khi Cung điện Hoàng gia được sử dụng cho các mục đích nghi lễ.

Tọa lạc tại trung tâm Bangkok , Thái Lan, Cung điện Hoàng gia trước đây là nơi ở của Vua Rama I và Vua Rama V của Vương quốc Rattanakosin. Ngày nay, nơi này được sử dụng để tổ chức các nghi lễ hoàng gia và đón tiếp các vị khách của nhà vua, khách quốc gia và các chức sắc nước ngoài khác. 

Đây cũng là nơi đặt hài cốt của các vị vua và các thành viên cấp cao trong hoàng tộc trước khi hỏa táng. Cung điện lớn được chia thành hai khu chính là chùa Phật Ngọc và khu ở của hoàng gia. Sau này được chia thành ba khu vực lớn: Tòa ngoài, Tòa giữa và Tòa trong. Tòa ngoài bắt đầu từ Cổng Wiset Chai Si đến Cổng Phiman Chai Si và bao gồm các bức tường bên trong của Cung điện Hoàng gia. 

Hiện nay nó là vị trí của một số văn phòng nhà nước như Văn phòng Hộ gia đình Hoàng gia, Văn phòng Thư ký riêng của Bệ hạ, và Văn phòng Viện Hoàng gia. Tòa giữa bắt đầu từ Cổng Phiman Chai Si đến Cổng Sanam Ratchakit. Khu vực này là nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng của hoàng gia như Lễ đăng quang của Hoàng gia và Lễ đăng quang của Hoàng gia. 

Nằm trong khu vực Tòa án Trung gian là Tòa nhà Phra Maha Monthien, Tòa nhà Chakri Maha Prasat, Tòa nhà Phra Maha Prasat, và khu Siwalai Gardens. Nội cung bắt đầu từ Cổng Sanam Ratchakit đến Thaew Teng, những dãy nhà trước đây là bức tường cung điện dưới thời trị vì của Vua Rama I.

Khu vực phía nam của Nội cung khi đó là khu chỉ dành cho phụ nữ; Không một người đàn ông nào ngoại trừ nhà vua được phép vào khu vực này, nơi các hoàng hậu, phụ chính, mẫu hậu và con gái của nhà vua sống cùng với nhiều cung tần mỹ nữ và người hầu. 

Khu vực này ngày nay không còn là nơi cư trú nữa. Lời khuyên Vui lòng ăn mặc phù hợp với màu đen hoặc trắng để bày tỏ sự chia buồn với cố Vua Rama IX. Stood bên trong khu Grand Palace là một Bangkok khác Điểm tham quan được gọi là Pavilion of Regalia, Đồ trang trí Hoàng gia và Tiền xu, nơi trưng bày các loại tiền xu và vương giả của Thái Lan.

Khu vực phía nam của Tòa án trong khi đó là khu vực dành riêng cho phụ nữ; Không một người đàn ông nào ngoại trừ nhà vua được phép vào khu vực này, nơi các hoàng hậu, phụ chính, mẫu hậu và con gái của nhà vua sống cùng với nhiều cung tần mỹ nữ và người hầu. Khu vực này ngày nay không còn là nơi cư trú nữa.

Nguồn: Amazing Thailand!

Để có thể mang bạn đến những điều thú vị này, hãy cùng chúng tôi khám phá chuyên tour du lịch thái lan trọn gói xem thêm lịch trình chi tiết tại link sau: >>TOUR DU LỊCH THÁI LAN TRỌN GÓI GIÁ RẺ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM THÊM

Lễ Quốc khánh 2/9/2023 được nghỉ 4 ngày liên tục
Kề sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, …
Nhiệt độ ở Thái Lan đạt mức kỷ lục 54 độ C
Theo cơ quan khí tượng Thái Lan, tại thủ đô Bangkok, nhiệt …
Leo núi Seorak Hàn Quốc chiêm ngưỡng cảnh đẹp bốn mùa
Núi Seorak Hàn Quốc được xem là một trong những ngọn núi …
Nghỉ lễ năm ngày liên tục dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5
Nghỉ lễ năm ngày liên tục dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 …
Trượt tuyết ở Hàn Quốc: Trải nghiệm mùa đông tại Gangwon-do
Cứ mỗi mùa thu đông, du khách lại háo hức đi du …
Chiêm ngưỡng cảnh đẹp bốn mùa đảo Nami – Vẻ đẹp lãng mạn hơn cả trên phim ảnh
Cảnh đẹp đảo Nami là một trong những điểm đến hấp dẫn …
Ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc mùa hoa nở
Nếu như mùa lá vàng ở Hàn Quốc nổi tiếng với khung …
Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì trong năm 2023
"Làm thế nào để chuẩn bị một chuyến đi du lịch Hàn …

    Bạn cũng có thể thích...

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here