Nhật Bản miễn xét nghiệm COVID trước khi khởi hành cho du khách đã tiêm phòng

Nhật Bản miễn xét nghiệm COVID trước khi khởi hành cho du khách đã tiêm phòng
Rate this post

TOKYO, ngày 24 tháng 8 (Reuters) – Nhật Bản sẽ miễn xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành cho những khách du lịch đã tiêm phòng đến đất nước, nhưng giới hạn hàng ngày đối với những người tham gia sẽ được giữ nguyên, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Tư.

thủ tướng nhật bạn phát biểu trước báo giới
Thủ tướng Nhật bạn phát biểu trước báo giới

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 10 tháng 8 năm 2022. Rodrigo Reyes Marin / Pool via REUTERS / File Photo

Nhật Bản đã duy trì một số biện pháp biên giới chống đại dịch nghiêm ngặt nhất giữa các nền kinh tế lớn, yêu cầu khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

“Từ ngày 7 tháng 9, chúng tôi sẽ không còn yêu cầu những người đã được tiêm phòng ba lần xuất trình bằng chứng rằng họ không bị nhiễm bệnh”, Kishida nói với các phóng viên trực tuyến khi anh đang hồi phục sức khỏe sau COVID tại nơi ở chính thức của mình.

Các nhóm doanh nghiệp trong và ngoài nước đã kêu gọi nới lỏng nhiều hơn các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản, cho rằng các biện pháp này có nguy cơ gây thêm tổn thất cho nền kinh tế.

Kishida cho biết vào tháng 5 rằng ông muốn đưa các biện pháp an toàn biên giới của Nhật Bản phù hợp hơn với các biện pháp của Nhóm G7 khác.

Nhật Bản vào tháng 6 đã mở cửa đón khách du lịch lần đầu tiên sau hai năm, nhưng các yêu cầu về việc họ xin thị thực và tuân theo các tour du lịch trọn gói có hướng dẫn viên đã khiến số lượng du khách đến thực tế không nhiều. đọc thêm

Truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Ba rằng Nhật Bản có thể tăng mức giới hạn hàng ngày đối với khách du lịch trong nước từ 20.000 lên 50.000, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra, Kishida nói.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nới lỏng dần dần các biện pháp này. “Chúng tôi hy vọng sẽ sớm thông báo điều gì đó dựa trên thiết lập cách ly và tình hình nhiễm trùng.”

Việc nới lỏng biên giới diễn ra khi Nhật Bản đối phó với làn sóng thứ bảy, do các biến thể BA.4 và BA.5 lây nhiễm, đã buộc các công ty phải ngừng dây chuyền sản xuất và khiến số ca tử vong do COVID đạt mức kỷ lục 343 vào hôm thứ Ba.

Đồng thời, Kishida đang thúc đẩy chiến lược “sống cùng với corona” là vượt qua sự gia tăng mà không áp đặt các hạn chế đối với doanh nghiệp hoặc khả năng di chuyển, đồng thời tập trung nguồn lực y tế vào những bệnh nhân cao tuổi và có nguy cơ cao.

Nguồn tin: reuters.com/

Để có thể hỗ trợ tốt hơn giúp bạn có được chuyến du lịch Nhật Bản an toàn và đầy trải nghiệm

Xem thử các tour mà chúng tôi gợi ý sau nó sẽ phù hợp cho nhu cầu của bạn trong lức này.

CÁC TOUR DU LỊCH NHẬT BẠN CÓ THỂ BẠN ĐANG CẦN

Tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm: Tokyo – Yamanashi – Núi Phú Sĩ

Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm: Osaka – Kyoto – Kobe – Nagoya – Yamanashi – Tokyo

Tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng: Tokyo – Núi Phú Sĩ 5 ngày 4 đêm

Tin tức mới nhất có thể bạn quan tâm

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here